12 Tháng Sáu, 2017

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x ‘lột xác’ xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

“Calo nạp vào < calo="" tiêu="" thụ"="" chính="" là="" công="" thức="" thần="" thánh="" mà="" phương="" thanh="" áp="" dụng="" trong="" chế="" độ="" ăn="" uống="" cũng="" như="" tập="" luyện="" hằng="" ngày.="" />

THÔNG TIN NHÂN VẬT:

Họ tên: Bùi Phư­ơng Thanh

Năm sinh: 1996

Nghề nghiệp: Sinh viên đại học văn hóa và nghệ thuật Quân đội

Nơi sống: Hà Nội    

Là 1 sinh viên của trường đại học văn hóa và nghệ thuật quân đội, Phương Thanh không chỉ sở hữu 1 khuôn mặt ưa nhìn mà cô nàng còn có 1 chiều cao lý tưởng và 1 thân hình nuột nà với vòng eo “chuẩn không cần chỉnh”. Được biết, để có được vóc dáng lý tưởng như hiện tại, Phương Thanh đã phải thiết lập 1 chế độ ăn uống và tập luyện khoa học với sự kiên trì bắt buộc bởi trước kia, cô nàng sở hữu 1 thân hình mũm mĩm và thừa mỡ.

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x 'lột xác' xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

“Một năm trư­ớc khi biết đến tập gym, mình có tình trạng hơi thừa cân, má phúng phính, mỡ bụng mỡ đùi rất nhiều, chỉ cao 1m69 mà nặng tới 59kg. Lịch làm việc bận rộn khiến mình chểnh mảng ăn uống, hay ngủ vặt, sức khỏe ngày càng tệ. Là một ng­ười coi trọng sức khỏe và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn trai cũng rất lo lắng và đã động viên mình đi tập, cũng hướng dẫn mình ăn uống và tập luyện để khỏe đẹp hơn” – Phương Thanh chia sẻ.

Được bạn trai tư vấn, Phương Thanh đã bắt đầu tự đặt ra cho bản thân 1 chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Nếu trong ăn uống, cô nàng chủ yếu bổ sung rau xanh và trái cây thì với vận động, cô lựa chọn gym là bộ môn luyện tập hằng ngày.

Nguyên tắc giảm mỡ: “calo nạp vào < calo tiêu thụ”

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x 'lột xác' xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

Để giảm mỡ hiệu quả, Phương Thanh đã đặt ra công thức “calo nạp vào < calo tiêu thụ” và áp dụng theo. “Tập nặng nh­ưng ăn quá nhiều calo thì sẽ không giảm mỡ đ­ược. Còn tập nặng như­ng ăn quá ít dù vẫn tuân theo nguyên tắc này thì sẽ làm trao đổi chất trong cơ thể chững lại, giảm mỡ không thành công nên việc tìm ra một chế độ dinh dư­ỡng hợp lí cho mỗi ng­ười là điều quan trọng” – Phương Thanh cho biết.

Dinh dư­ỡng: Nạp nhiều carb, protein và ít chất béo

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x 'lột xác' xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

Được biết, thời điểm đó Phương Thanh ăn theo chế độ high carb – high protein – low fat. Theo đó, trung bình mỗi ngày cô cần 150gram tinh bột, 90gram đạm và 50gram chất béo.

“Mình đi chợ cũng rất đơn giản, thư­ờng mua ức gà, khoai lang, trái cây, cơm và rau thì nhà bữa nào cũng có. Sau một thời gian áp dụng chế độ dinh dưỡng này, thường mình sẽ có một ngày “thả phanh”, ăn thật nhiều và ăn tất cả những món mình thèm, rồi hôm sau quay lại quy củ” – Hot girl 9x chia sẻ khá tận tình.

Tập luyện: 5 buổi/1 tuần

Đối với quá trình tập luyện, mỗi tuần Phương Thanh tập 5 buổi gồm 2 buổi thân dư­ới, 2 buổi thân trên, 1 buổi toàn thân và 2 buổi nghỉ. Thời gian đầu cô nàng tập với số tạ nhẹ để cảm nhận cơ tốt hơn cũng như­ hoàn thiện kĩ thuật động tác, càng về sau sẽ càng cố gắng nâng tạ nặng. Vì theo cô nàng, như­ vậy quá trình giảm mỡ sẽ hiệu quả hơn.

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x 'lột xác' xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

“Một buổi tập của mình thường rơi vào 60-90 phút. Sau 3 tuần, mình bắt đầu cảm nhận đư­ợc sự khác biệt nhưng phải sau 2 tháng mọi người mới nhận ra sự thay đổi. Cơ thể mình săn chắc và ít mỡ hẳn, thể lực cũng tốt hơn nhiều. Vì trong quá trình giảm mỡ, các cơ cũng tăng đồng thời nên con số trên cân chỉ giảm xuống 56kg. Tuy nhiên khi nhìn ở ngoài, mình chỉ khoảng 50kg. Thế mới thấy cân nặng cũng chỉ là con số mà thôi (Cười).”

Từ má phính, mỡ bụng, mỡ đùi cả mảng nàng 9x 'lột xác' xinh đẹp chỉ sau 2 tháng nhờ cách này

Khi được hỏi về tác dụng của việc luyện tập, Phương Thanh cho hay: “Các bài tập sử dụng nhóm cơ nào thì sẽ làm săn chắc nhóm cơ đó chứ không có tác dụng làm vùng đó bé đi. Mọi ng­ười cần tập toàn thân để đốt calo và cơ thể đẹp đều, còn giảm được mỡ ở vùng nào trư­ớc tiên thì do cơ địa mỗi ngư­ời. Các bài tập từng vùng không quyết định giảm mỡ vùng đó mà là nguyên tắc thâm hụt calo.

Ngoài ra, với phương pháp này, các bạn cần phải theo lâu dài và tốt nhất nên tạo thành thói quen vì khi ngừng tập và ăn uống vô tội vạ thì cơ thể lại tích tụ mỡ và tất nhiên sẽ không đẹp nữa” – Phương Thanh chia sẻ.

Nếu các bạn muốn sở hữu 1 thân hình như Phương Thanh thì hãy áp dụng nguyên tắc ăn uống và tập luyện ở trên. Với chế độ này, các bạn không cần phải kiêng kị khổ sở mà hãy thoải mái trong từng bữa ăn bởi càng nghiêm túc thì kết quả đến càng nhanh.

 JL

Share this:

Add Comment

Ut tellus dolor, dapibus eget, elementum vel, cursus eleifend, elit. Aenean auctor wisi et urna. Aliquam erat volutpat. Duis ac turpis. Integer rutrum ante eu lacus. Required fields are marked*